IKEA AS Art

ในงานแสดงของสัปดาห์ที่แล้วเราสามารถเห็นผลลัพธ์ของความท้าทายนี้: ศิลปินระดับภูมิภาคสี่คนต้องค้นพบวิธีการใหม่ ๆ ในการทำงานกับผลิตภัณฑ์ IKEA

David Dixon นักออกแบบแฟชั่นใช้ทักษะสไตล์เสื้อผ้าของเขาในการผลิตชุดเสื้อผ้าสตรีที่ใช้ประโยชน์จากวัสดุทางเมตรที่ธุรกิจขาย (ชุดด้านซ้ายเป็นสไตล์ที่เขาหมายถึงการใช้ในสายฤดูใบไม้ผลิ 2012 ของเขารุ่นนี้ทำด้วยผ้า Kajsastina ที่ $ 6 ต่อเมตร)“ โดยทั่วไปแล้วผู้คนใช้วัสดุของพวกเขาเพื่อทำหมอนปกและกระเป๋า” เขาพูดว่า. เดวิดถกเถียงกันระหว่างสองสี – สีสันสดใสเช่นเดียวกับตัวหนาหรือเป็นกลาง “ ฉันเลือกที่จะเลือก neutrals เพราะมันเป็นมากกว่าฉัน มันนุ่มกว่า”

ในการคัดกรองเลือกชิ้นส่วนเขาเลือกห้องแต่งตัวกว้างขวางซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่ของพื้นที่ตู้เสื้อผ้า เฉดสี Varmluft ราคาไม่แพงทำให้เกิดแสงอบอุ่นเมื่อบรรจุเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนาบนเพดาน พรมขนแกะโต๊ะอุปกรณ์เสริมรวมถึงเก้าอี้ที่มีเส้นสะอาดในการประสานงานสีเติมเต็มการออกแบบ ประตูตู้เสื้อผ้าแต่ละบานมีข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจในบานหน้าต่างด้านบนและภายในแต่ละประตูเป็นไม้แขวนเสื้อที่มีความคิดที่สร้างแรงบันดาลใจมากขึ้นที่ห้อยลงมาจากคลิปกางเกง “ มันเกี่ยวกับความกระตือรือร้นเช่นเดียวกับการเป็นตัวคุณและสิ่งที่อยู่เบื้องหลังประตูอย่างแท้จริง” เดวิดกล่าวถึง

ได้รับแรงบันดาลใจจาก Giorgio Morandi จิตรกรผู้มีชีวิตที่ยังคงมีชีวิตอยู่ชาวอิตาลีผู้ช่างภาพมืออาชีพ George Whiteside ผลิตบทความสั้น ๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ IKEA หลายคนถูกจัดกลุ่มด้วยสี-“ ฉันเป็นคนประเภทเดียวส่วนใหญ่”-รวมถึงมีรูปแบบเล็ก ๆ ภายใน “ ฉันชอบรูปร่างเนื่องจากวัตถุนั้นมีรูปปั้นอย่างมากและไม่เป็นที่รู้จักมาก [เมื่อจัดกลุ่ม]” เขากล่าว “ มันจะพาคุณออกไปจากฟังก์ชั่นจริงของวัตถุ”

หลังจากถ่ายภาพ 200 รูปแบบเขาสแกนโน้ตบุ๊กที่ได้รับความเสียหายจากน้ำรวมถึงใช้การสแกนที่แตกต่างกันเพื่อวางกรอบภาพถ่าย มุมโน๊ตบุ๊คโค้งมนนั้นเหมาะกับขอบโค้งมนของเฟรมÖdby พูดคุยเกี่ยวกับโครงการศิลปะ DIY!

สำหรับศิลปิน Bruno Billio เขาได้สร้างรูปปั้นที่แตกต่างโดยใช้เก้าอี้ Ikea เช่นเดียวกับ Thrush Holmes ศิลปินและจิตรกรได้รวบรวมบ้านสีสันสดใส ดังที่เดวิดกล่าวว่า“ การแสดงอยู่ที่นี่เพื่อโน้มน้าวให้ผู้คนเชื่อนอกกรอบ”

คุณเคยนำสิ่งของที่บ้านมารวมถึงจุดประสงค์ใหม่หรือไม่? บอกเราเกี่ยวกับเรื่องนี้!

นอกจากนี้ดูการตกแต่งภายในที่เป็นนวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีเฟอร์นิเจอร์ IKEA และอุปกรณ์เสริม

เครดิตรูปภาพ: seema persaud

Leave a Comment